CÁCH XỬ LÝ KHI KÍNH LÁI BỊ MỜ DO BẬT CHẾ ĐỘ SƯỞI VÀO MÙA LẠNH

Toyota Sông Lam

090 6593889

(Hotline)

CÁCH XỬ LÝ KHI KÍNH LÁI BỊ MỜ DO BẬT CHẾ ĐỘ SƯỞI VÀO MÙA LẠNH

04/01/2021 09:06

SỬ DỤNG HỆ THỐNG SẤY KÍNH

Hầu hết ô tô hiện nay đều được trang bị hệ thống sấy kính. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, quý khách nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người lái nhận biết chức năng sấy kính đang hoạt động. Lưu ý, khi bật chức năng này nên đóng kín các cửa sổ trên xe, bởi chỉ cần một trong các cửa mở, hệ thống sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả và khó loại bỏ hơi nước trên kính xe.

Đây được xem là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe trong trời mưa.

Tuy nhiên, với một số mẫu ô tô đời cũ không được trang bị chức năng sấy kính, quý khách cũng có thể loại bỏ hơi nước ngưng tụ trên kính lái bằng việc điều chỉnh hệ thống điều hòa.

SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐIỀU HOÀ

Việc đầu tiên lưu ý là không nên dùng điều hòa nóng để xử lí hơi nước trên kính bởi tình trạng ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe và môi trường. Hãy sử dụng điều hòa lạnh và chế độ đường gió hợp lí.

Lựa chọn chế độ đường gió thổi lên kính chắn gió (nút điều khiển chế độ đường gió có ngay trên hệ thống điều hòa của xe, sử dụng cấp gió và nhiệt độ hợp lí bởi nếu để quá lạnh, rất dễ bị khiến kính bị động nước ở bên ngoài.

CÂN BẰNG NHIỆT ĐỘ TRONG VÀ NGOÀI XE

Hé kính xuống khoảng 10-15cm

Một cách đơn giản và không... tốn xăng khi giúp cân bằng nhiệt động trong/ngoài xe, tránh bị đọng nước. Tuy nhiên cách làm này chỉ nên được áp dụng đối với trường hợp thời tiết ít mưa và không quá lạnh, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và nội thất của xe.

Bật quạt gió và để chế độ lấy gió ngoài

Đây cũng là phương án để cân bằng nhiệt độ trong/ngoài xe, tránh hiện tượng đọng nước trên kính.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẬT CHẾ ĐỘ SƯỞI TRÊN Ô TÔ

Khi bật chế độ sưởi, lái xe chú ý không nên để nhiệt độ nóng ấm hơn quá nhiều so với bên ngoài.

Trước khi xuống xe nên tắt chế độ sưởi để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Nếu để nhiệt độ trong xe cao hơn nhiều nhiệt độ ngoài trời, khi xuống xe có thể dẫn tới tình trạng sốc nhiệt.

Thong ke
: 090 6593889